Những Công Dụng Của Dầu Cọ (Palm oil) Bạn Nên Biết !

Dầu cọ là gì ?

Hình ảnh có liên quan
Tinh dầu cọ

Dầu cọ là một loại dầu thực vật được chiết xuất từ thịt của quả cọ từ cây cọ dầu. Dầu cọ thô sau khi ép có màu vàng đỏ sậm do chúng chứa nhiều làm lượng caroten và vitamin e. Dầu cọ chứa khoảng 49% chất béo no, khoảng 36% chất béo chưa no đơn nhóm và 9% chất béo chưa no đa nhómThông tin về nguyên liệu dầu cọ

Thông tin về nguyên liệu dầu cọ

Ở nhiệt độ thường, dầu cọ tồn tại ở dạng sáp với đặc trưng là chứa xấp xỉ 50% chất béo bão hòa. Khi nhiệt độ môi trường xuống dưới 20 độ C dầu chuyển sang trạng thái đông đặc

Thành phần: 100% dầu cọ thiên nhiên, không chứa chất bảo quản

Bảo quản ở nơi thoáng mát tránh ánh sáng trực tiếp

Xuất xứ: Malaysia, Indonesia

Công dụng của dầu cọ trong quá trình làm đẹp cũng như trong đời sống hằng ngày

Dầu cọ hoạt động như một loại kem dưỡng ẩm đặc biệt hoàn hảo cho da khô.

Dùng dầu cọ để chăm nom những dùng da dễ bị khô như khuỷu tay và đầu gối.

Dầu cọ có xác xuất tái tạo trên mô da và sử dụng thường xuyên sẽ giúp đảm bảo rằng da của bạn sẽ mềm mại và Vẻ sáng bóng, đồng thời giúp giữ săn chắc da.

hỗn hợp dầu cọ với nước theo tỷ lệ 1:1 dùng để massage da của bạn sẽ giúp làm săn chắc và sáng da, sau khi sử dụng hãy rửa sạch với nước ấm.

Với Các người có da rất khô, bạn có khả năng sử dụng dầu cọ như một loại kem dưỡng ẩm ban đêm. Dùng một lượng nhỏ dầu cọ phách lối và để nó qua đêm, rửa mặt vào buổi sáng. Mặt nạ này có tác dụng giúp làm da bạn mềm mại và dẻo dai hơn

Công dụng của dầu cọ nếu hòa trộn với tinh dầu tràm sẽ giúp kích thích và chữa lành Các tổn thương trên da, giúp làm dịu và chữa lành Các kích ứng trên da, ví dụ Các tác động từ ánh nắng mặt trời…. Áp dụng trực tiếp dầu cọ trên vùng bị ảnh hưởng.

Dầu cọ rất giàu chất béo lành mạnh và chất chống oxy hóa phenolic, vitamin E cùng với squalene và acidas oleic, đây là nguyên nhân chính khiến cho dầu cọ có hiệu quả rất tích cực cho da. Dầu cọ giúp da chống lại Các gốc tự do cũng như sửa chữa Các thiệt hại của da do tiếp xúc với ánh mặt trời. ngoài ra nó giúp làm giảm nguy cơ ung thư da như chúng ức chế sự tăng trưởng của Các tế bào khối u.

Hiệu quả kháng viêm trên da của dầu cọ:

Một tác dụng của dầu cọ rất tốt, Đó là hiệu quả khám viêm rất tác dụng trên da. Một số loại bệnh viêm da bao gồm vẩy nến và Các hình thức của viêm da dị ứng (một dạng mãn tính của bệnh chàm), viêm da tiếp xúc (phản ứng dị ứng) và viêm da tiết bã (mà bạn biết như gàu). Dầu cọ có chứa một hợp chất gọi là oleocanthal, chất này có hiệu quả ngăn chặn sự hoạt động của hai enzyme cụ thể (Cox-1 và Cox-2) ở trung tâm tình trạng viêm trong cơ thể. Khoảng 50 gram dầu cọ trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn sẽ giúp bạn ngăn ngừa được tình trạng viêm nhiễm có khả năng xảy ra.

Dầu cọ có khả năng thấm sâu vào da và cung cấp một màng chắn giữ ẩm lâu dài. Không chỉ vậy, tinh chất tự nhiên trong dầu cọ còn kích thích sự tổng hợp collagen và ellastin giúp da thực sự khỏe mạnh.

Giả dụ bạn chỉ muốn dưỡng ẩm, chỉ đơn giản là thoa dầu cọ lên mặt theo chuyển động tròn rồi để qua đêm. Rửa sạch mặt vào buổi sáng.

Hyaluronic Acid

Hyaluronic Acid

Trong số những thành phần về chăm sóc da được biết đến hiện nay, một thành phần được nhắc đến thường xuyên nhất, chưa bao giờ giảm đi độ hot của nó, đó chính là hyaluronic acid.

Vậy tại sao nó lại được đề cập nhiều hơn cả trên các diễn đàn làm đẹp ở Việt Nam cũng như trên thế giới? nó đã mang đến những lợi ích gì? tác dụng của nó lên làn da như thế nào? Chúng ta hãy cùng SaNaCos tìm hiểu nhé.

Hyaluronic Acid có lợi như thế nào cho làn da?

Hyaluronic acid (được biết đến như hyaluronan) là glycosaminoglycan, một dạng phân tử của đường có kết cấu tự nhiên hợp thành trên da có tác dụng liên kết các phân tử nước và bôi trơn các bộ phận chuyển động của cơ thể như khớp và cơ.

Vậy tại sao Hyaluronic acid lại là một thành phần chăm sóc da tuyệt vời?

Phép thuật của thành phần này nằm ở chỗ, nó có khả năng giữ lại độ ẩm tối ưu hơn bất cứ thành phần tự nhiên hay polymer nhân tạo nào. Thực tế thì, 1 phân tử hyaluronic acid có khả năng giữ đến 1 triệu phân tử nước[HN1] . Điều này đặc biệt quan trọng với làn da bởi nước chính là thành phần giữ ẩm và sự tươi trẻ cho làn da. Nếu mất nước da con người sẽ nhanh chóng bị già nua và lão hóa đi.

Hình ảnh có liên quan
Hyaluronic Acid

Hyaluronic Acid sẽ cải thiện độ ẩm tối ưu cho làn da của bạn và cùng lúc đó sẽ tạo nên rào chắn bảo vệ giúp cho làn da khỏe mạnh,. Một rào chắn khỏe mạnh và mềm mịn, mượt mà và tươi tắn – tất cả điều đó là bằng chứng của làn da tươi trẻ! Với hyaluronic acid , đó không phải tất cả những gì bạn có được – chúng còn nhiều những ích lợi hơn thế để bạn có thể sở hữu làn da khỏe mạnh, tươi trẻ.

Các làn da không khỏe mạnh như da sạm do cháy nắng đến làn da nhạy cảm, mẩm đỏ, đều có thể làm nguy hại đến hàng rào chắn. Hyaluronic acid có thể giúp tái tạo rào chắn này. Với cấu trúc trọng lượng nhẹ, hyaluronic acid sẽ không bao giờ là vấn đề với những làn da dầu, và nó đủ nhẹ nhàng để không trở thành vấn đề với da nhạy cảm.Hyaluronic acid chính là áo giáp chống lão hóa, chống lại những vấn đề gây tổn thương từ gốc rễ của da và làm giảm sưng tấy. Mà bây giờ chúng ta gọi chúng là thành phần chống lại dấu hiệu của tuổi tác!

Hyaluronic acid và Sodium hyaluronate

Ngoài hyaluronic acid được liệt kê vào danh sách những thành phần có trong sản phẩm chăm sóc da một cách hiệu quả, bạn có thể tìm thấy tên gọi quen thuộc khác của chúng là sodium hyaluronate. Chúng được thêm vào để mang tính kết nối, theo tính chất hóa học, sodium hyaluronate là một dạng muối được tách ra từ hyaluronic acid và chúng có tác dụng riêng biệt cho da khi so sánh với hyaluronic aicd, mặc dù cả 2 đều tốt.

Hình ảnh có liên quan
Sodium Hyaluronate

Sodium hyaluronate có sức mạnh chính nằm ở dạng phân tử. Trong suốt quá trình được tạo ra sodium hyaluronate, những phân tử có trọng lượng nặng giảm xuống nhờ vào việc xóa bỏ lớp lipid, proteins và nucleic acid. Loại bỏ những thành phần này khiến cho phân tử sodium hyalunate trở nên nhỏ hơn so với hyaluronic acid. Điều đó có nghĩa là sodium hyaluronate, khi sử dụng tại chỗ, có thể thẩm thấu dễ hơn so với hyaluronic aicd, điều đó khiến cho sodim hyaluronate được phép sử dụng trong sản phẩm chăm sóc da.

Với hyaluronic acid khi thẩm thấu vào sâu bên trong bề mặt da, chúng sẽ được sinh học hóa và trở thành những phân tử nặng hơn. Một vài thương hiệu (Như Paula’s Choice) đã làm được điều này, những thương hiệu khác thì chưa, và vẫn có những thương hiệu, họ không nói với bạn là làm được hay không, họ sẽ để bạn đoán.

Hãy thêm Hyalironic acid vào qui trình chăm sóc da hàng ngày của bạn

Giờ thì chắc hẳn bạn đã biết hyaluronic acid và sodium hyaluronate có mối liên hệ như thế nào và ích lợi mà chúng mang lại cho làn da của bạn. Bạn có thể sẽ tự hỏi làm thế nào để có thêm thành phần chất này vào qui trình chăm sóc da hàng ngày của bạn.
Giống như bạn đã nhìn thấy, cả những drugstore hay cửa hiệu mỹ phẩm, ngày càng nhiều những thương hiệu sử dụng hyaluronic acid trong những sản phẩm của họ. Thật đơn giản để bạn có thể kiểm tra được những thành phần có trong phòng nghiên cứu bằng cách nhìn những thành phần liệt kê – và đảm bảo rằng chúng không bị liệt kê ở cuối cùng của danh sách, trong trường hợp này điều đó có nghĩa là sản phẩm không chứa quá nhiều chất đó và bạn sẽ không nhìn thấy được hiệu quả.

Hầu hết các sản phẩm đều bao gồm hyaluronic acid kết hợp với kem dưỡng ẩm hay serum. Điều quan trọng ở đây là cho dù sản phẩm của bạn có chứa hyaluronic acid, sodium hyaluronate hay cả hai thì bạn vẫn nên quan tâm cả những thành phần khác nữa. Ví dụ như những thành phần tạo mùi có thể gây kích ứng, bao gồm alcohols, chúng có thể gạt đi mọi lợi ích của hyaluronic aicd cho làn da của bạn..

Hyaluronic acid và Sodium Hyaluronate mang đến ích lợi gì?

Bởi vì cả hai thành phần hyaluronic acid và sodium hyaluronate đều có thể sử dụng trong công thức kem dưỡng ẩm, nên chúng có tác dụng giữ lại lượng kem dưỡng ẩm, từ lớp thượng bì của da cho đến lớp hạ bì, chúng có ảnh hưởng tạm thời đến những nếp nhăn sâu và nếp nhăn li ti (kem dưỡng ẩm luôn được dùng trên da, nhưng những thành phần này mới thực sự đảm nhiệm quá trình xóa mờ nếp nhăn).
Tóm lại, hyaluronic acid và sodium hyaluronate đều có tác dụng chung trên làn da của bạn giữ ẩm, xóa nhờ nếp nhăn và bảo vệ làn da tươi trẻ. Hãy luôn sử dụng chúng hàng ngày nếu bạn không muốn mình sẽ nhanh chóng già đi.

Đôi dòng trích ngang:

Khi bạn muốn chăm sóc da, những thành phần như hyaluronic acid và sodium hyaluronate có thể làm giảm sự xuất hiện của những nếp nhăn li ti, mang đến làn da tươi trẻ và tạo một hàng rào chắn khỏe mạnh. Khi bạn kết hợp chúng cùng với sản phẩm chống lại dấu hiệu của tuổi tác hàng ngày là bạn đang mang đến cho mình làn da tươi trẻ, ánh nhìn mịn màng!

Trong công thức gel dưỡng ẩm Neutrogreen, chúng tôi kết hợp được hiệu quả dưỡng ẩm của hyaluronic acid và các hoạt chất tự nhiên gốc dầu có ích cho da vào trong công thức của mình mà không sử dụng bất kỳ chất ổn định nào (nếu sử dụng chúng sẽ tìm ẩn nguy cơ kích ứng da đối với làn da dầu và da nhạy cảm). Sản phẩm gel dưỡng ẩm Neutrogreen được nghiên cứu để thích hợp cho mọi làn da đặc biệt là các làn da nhờn gây ra sự khó chịu. Khi sử dụng gel dưỡng ẩm Neutrogreen, bã nhờn được kiểm soát và nhờn tiết ra sẽ giảm dần theo thời gian sử dụng sản phẩm. Sản phẩm gel dưỡng ẩm Neutrogreen không sử dụng các công thức mỹ phẩm truyền thống trong đó chứa có rất nhiều các hóa chất có thể gây tắc nghẽn lỗ chân lông và gây kích ứng da nên gel dưỡng ẩm Neutrogreen rất an toàn cho làn da.

Đặc biệt Hyaluronic Acid là một thành phần chính của sản phẩm Dưỡng Ẩm Da NeutroGreen, với sự kết hợ hoàn hảo với các thành phần từ tự nhiên khác như Vitamin E, tinh dầu cọ, tinh dầu olive,… NeutroGreen tự tin mang đến cho khách hàng một sản phẩm chăm sóc sắc đẹp tốt cho da nhờ tác dụng an toàn của các chiết xuất từ thiên nhiên.